17-9-2018 | 225 | admin | 2

Với đồ án quy hoạch thành phố đến năm 2030, và tầm nhìn 2050, với kế hoạch hình thành một đại đô thị Hà Nội, với diện tích bao phủ 10 tỉnh thành với 3 cực Hà Nội- Vĩnh Phúc- Bắc Ninh tạo thành trung tâm hành chính, văn hóa khoa học- công nghệ và giáo dục cũng như trung tâm kinh tế thương mại và dịch vụ của cả nước và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Với diện tích lớn gấp 1,5 lần thủ đô Washington D.C. của nước Mỹ, lớn gấp 2 lần vùng đô thị Île-de-France nơi có thủ đô Paris hoa lệ hay lớn gấp 4 lần thủ đô của nước Nhật hiện đại- Tokyo, một bài toán quan trọng luôn được đặt ra, đó là hạ tầng đô thị - giao thông và tiện ích công cộng.

Để đáp ứng bài toán này, thành phố Hà Nội đã xây dựng một dự án với đầy đủ hệ thống hạ tầng đô thị được mở rộng và nâng cấp, đặc biệt là hệ thống giao thông công cộng và giao thông liên vùng đô thị.

Đáng chú ý nhất là hệ thống metro nội đô và 5 tuyến đường vành đai có khả năng kết nối xuyên suốt toàn địa bàn Hà Nội.

Dự án metro nội đô

Là dự án giao thông công cộng đang được chú trọng đầu tư, với 8 tuyến đường sắt đô thị cùng 1 tuyến nhánh với khả năng kết nối tất cả các khu vực của thành phố với khả năng hoạt dộng nhanh, tiện lợi, cùng chi phí rẻ, chất lượng cao và sự êm ái, yên tĩnh tuyệt đối.

Bản đồ quy hoạch hệ thống metre Hà Nội

Với thiết kế khoảng cách ga cũng như không gian, sức chứa đoàn tàu hợp lý, các tuyến metro nội đô sẽ đem lại cho cư dân thành phố khả năng di chuyển thoải mái, tiện lợi.

Các tuyến đường vành đai

Theo đúng thiết kế, Hà Nội sẽ có 5 tuyến đường vành đai chính:

Bản đồ quy hoạch hệ thống các đường vành đai

Tuyến số 1 đã tồn tại từ thời pháp thuộc, kết nối 4 quận nội thành cũ Ba Đình – Hoàn Kiếm – Tây Hồ - Cầu Giấy với quy hoạch mở rộng thêm một số đoạn nhánh trong tương lai, khả năng kết nối khu vực của tuyến đường càng tăng lên.

Tuyến số 2 là tuyến đường đang được xây dựng trọng điểm, với khả năng kết nối các khu vực phía đông và đông bắc thành phố như các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Mai và xã Gia Lâm. Với nhiều tuyến mới đang được đầu tư xây dựng và nâng cấp như trục đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Ngã Tư Vọng hay trục kết nối những khu đô thị lớn như Tây Hồ Tây – Trung Kính – Định Công – Tân Mai, dự kiến sẽ hoàn thành năm 2025, đường vành đai 2 sẽ là tuyến trọng điểm kết nối nhiều khu đô thị trọng điểm trục Đông – Đông Nam thủ đô.

Đường Vành Đai 3, được đánh giá là tuyến đường hiện đại nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội, với 80% tuyến đường đã hoàn thành đi qua khu vực Đông Anh, Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai, Gia Lâm và Long Biên. Đặc biệt với tuyến cầu cạn trên cao, đây là tuyến đường duy nhất hiện nay trong khu vực nội thành đạt được tốc độ lưu thông tới 90km/h. Với tuyến đường từ nút giao Mai Dịch với cầu Thăng Long đang được thi công và sẽ hoàn thành trong 2 năm tới, đường vành đai 3 sẽ đảm bảo khả năng kết nối thuận tiện giữa hai bờ sông Hồng của thủ đô.

Đường Vành đai 4: Là tuyến đường kết nối những quận, huyện ngoài thành thủ đô như Phúc Yên, Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Hà Đông, Thanh Oai, Thường Tín, Sóc Sơn, Yên Mỹ, Từ Sơn, Yên Phong, Thuận THành và Hiệp Hòa. Gồm tuyến đường cao tốc với 6 làn xe và hệ thống đường gom với 4 nút giao với đại lộ Thăng Long, trục Tây Hồ - Ba Vì, với Quốc Lộ 32 và giao với quốc lộ 6. Đường Vành Đai 4 sẽ đảm bảo khả năng kết nối, di chuyển thuận tiện giữa nội đô và khu vực ngoại thành thủ đô.

Cuối cùng là đường vành Đai 5, là tuyến đường kết nối Hà Nội với các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc. Với nhiều tuyến đường gom, đường song hành với quy mô 4 đến 6 làn, Giao thông giữa Hà Nội và càng tỉnh sẽ được đảm bảo lưu thông thông suốt nhờ tuyến vành đai này.

Lợi ích của việc phát triển hạ tầng đô thị với các dự án bất động sản

Với nhiều lợi ích về phát triển kinh tế - xã hội, tăng khả năng kết nối – liên kết vùng, cùng với đó là hệ thống tiện ích xã hội và giao thông công cộng phát triển mang lại nhiều lợi ích cho thị trường bất động sản.

Với cơ sở hạ tầng đô thị được chú trọng đầu tư và phát triển, trong tương lai cũng như ngay hiện tại, rất nhiều dự án bất động sản đã,đang và sẽ được hưởng lợi bởi sự phát triển này. Có thể điểm qua một số dự án bất động sản nổi bật trong khu vực như:

Dự án The Sun Mễ Trì - Mặt trời mới của thủ đô Hà Nội, với vị trí tại khu vực Mễ Trì với khả năng kết nối trực tiếp tới đường vành đai 3 cũng như đại lộ Thăng Long qua tuyến đường Phạm Hùng, với nhiều tiện ích và hạ tầng đồng bộ bởi khu đô thị với nhiều dự án lớn như The Manor, Trung tâm thương mại The Garden và Keangnam, The Sun sẽ mang lại một không gian sống thoải mái và tiện lợi cho cư dân.

Dự án Hà Nội Paragon - Được tiếp sức trực tiếp từ hệ thống metro nội đô Cát Linh – Hà Đông, với khoảng cách tới nhà ga chỉ 300m, cùng với đó, tiếp giáp 3 tuyến đường lớn Phạm Hùng, Duy Tân, Trần Quốc Vượng kết nối trực tiếp tới đường vành đai 3, cùng với mức giá có thể nói là rẻ nhất khu vực, Hà Nội Paragon đang là dự án bất động sản đáng giá nhất khu vực.

Dự án Roman Plaza Hải Phát - Có “thị” có “giang” hơn nữa còn có “lộ”, nằm trên con đường Tố Hữu kết nối trực tiếp tới đường vành đai 3 và Đại lộ Thăng Long, cùng một phong cách sống rất “ROME”, dự án Roman Plaza Hải Phát có thể nói là nơi quy tụ đầy đủ yếu tố về một vị trí bất động sản vàng.

Dự án Hinode City – Là thành phố thu nhỏ theo phong cách Nhật Bản, Hinode City còn được nâng tầm hơn nữa nhờ tuyến đường Minh Khai đang được mở rộng trên cung đường vành đai 2 khả năng lưu thông, di chuyển đạt chuẩn Nhật Bản với những tiện ích hàng đầu và phong cách sống của xứ hoa anh đào là những gì cư dân được tận hưởng khi sinh sống tại Hinode City.

Dự án 6th Element – Toạ lạc tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, có thể nói là vị trí đắc địa nhất trên địa bàn thành phố, với cơ sở tiện ích hạ tầng hiện đại đồng bộ, nằm trên tuyến đường giao cắt giữa đường vành đai 1 và đường vành đai 2, hơn thế nữa, khi dự án metro hoàn thành, tuyến metro từ cảng hàng không Nội Bài tới trung tâm Hà Nội càng làm nhu cầu di chuyển của cư dân 6th Element thêm hoàn hảo. Với quỹ đất tại khu đô thị Tây Hồ Tây – Ciputra đang khan hiếm, đầu tư cho một không gian sống tại 6th Element đang là khoản đầu tư đáng giá hàng đầu, với hạ tầng phát triển đồng bộ và còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Bài viết cùng chuyên mục