30-6-2017 | 417 | admin | 2

Khu vực phía Nam thủ đô sau thời gian dài im ắng thì nay lại trỗi dậy mạnh mẽ với hàng loạt những dự án quy hoạch nghìn tỷ.

Khi hạ tầng là đòn bẩy tăng tốc

Trong 2 năm qua, quận Hoàng Mai đã lột xác từng bước với hàng loạt các dự án hạ tầng được đưa vào sử dụng. Đầu tiên là mở rộng đường vành đai 2,5 đoạn từ Giáp Bát đến đường Tân Mai đã được đưa vào sử dụng. Kế đến, vào đầu tháng 7/2016, tuyến đường nối trung tâm hành chính quận Hoàng Mai với điểm đầu đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã chính thức được thông xe, đưa vào sử dụng, đây được coi là tuyến đường hiện đại bậc nhất phía Nam Thủ đô.

Gần đây nhất, ngày 17/10/2016,  dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh đã được UBND quận Hoàng Mai khởi công xây dựng, nối từ đầu cầu Mai Động thẳng đến đường vành đai 3. Với chiều dài trên 3,5km và tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ, dự án được xem là nút giao thông trọng điểm trong kết nối giao thông nội đô ra ngoại thành, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông cửa ngõ phía Nam.

Không dừng lại ở đó, dự án nối từ Tam Trinh đến trục Minh Khai - Vĩnh Tuy - Yên Duyên đã được phê duyệt trong năm UBND quận Hoàng Mai khởi công xây dựng vào năm 2017 và dự án tuyến đường Vành đai 2,5 đoạn từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1A cũng sẽ được gấp rút triển khai cùng đó.

Đặc biệt, có thông tin rằng, vào quý II năm sau UBND quận Hoàng Mai sẽ tiến hành dự án mở rộng đường Lĩnh Nam, sẽ có 2 đoạn từ Tam Trinh đến phố Vĩnh Hưng mặt cắt 21,5m và từ Vĩnh Hưng nối đường vành đai 3 mặt cắt 40m. Con đường này sau khi được hoàn thiện sẽ tạo động lực rất lớn cho việc phát triển kinh tế xã hội toàn bộ khu vực này.

Bà Đỗ Thu Hằng - Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội nhận định: "Từ rất lâu rồi, hạ tầng phía Nam khu vực Minh Khai - Vĩnh Tuy - Lĩnh Nam chưa có sự đột phá. Song 2 năm trở lại đây, nhiều dự án hạ tầng mới đã triển khai và đang là quy hoạch đã góp phần quan trọng thúc đẩy BĐS khu vực này".

Thị trường bất động sản trỗi dậy mạnh mẽ

Là khu vực có tiềm năng tăng trưởng hạ tầng cao, cùng với sự phát triển mạnh mẽ khu vực Minh Khai, Vĩnh Tuy đang tạo sức hút mạnh mẽ với các đại gia BĐS. Sự quan tâm dồn dập của giới đầu tư BĐS vào khu vực này thời gian qua cho thấy các doanh nghiệp đang đón lõng thị trường trước khi hạ tầng hoàn thiện.

Tính từ cuối năm 2014 đến nay, cuộc đua của các dự án chung cư Phía Nam Hà Nội chưa khi nào giảm nhiệt. Trước tiên là sự xuất hiện của hàng loạt dự án lớn mang tầm cỡ như Khu đô thị Times City, Khu đô thị Gamuda. Sau đó là sự ra đời của các dự án chung cư mới như Helios Tower – 75 Tam Trinh, New Horizon City – 87 Lĩnh Nam, Đồng Phát Park View Tower...

Kể từ đầu năm 2016, thị trường BĐS khu vực này lại sôi động hơn bao giờ hết khi có sự góp mặt của một đại gia từng có tiếng với phân khúc BĐS hạng sang Tập đoàn Tân Hoàng Minh với Khu đô thị mới Tân Hoàng Mai. Hay những tên tuổi mới nổi trên thị trường BĐS như Tập đoàn Sunshine Group với hai dự án Sunshine Garden và Sunshine Palace, Tập đoàn T&T với khu chung cư T&T Riverside.

Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE Hà Nội – Bà Nguyễn Hoài An cho biết: "Nguyên nhân khu vực phía Nam thời gian gần đây thu hút lượng lớn dự án nhà ở là do khả năng phát triển của thị trường bất động sản phía Nam vẫn còn nhiều cơ hội".

"Hơn thế nữa, mật độ dân cư tại khu vực phía Nam hiện hữu chưa cao so với các quận khác như Đống Đa, Cầu Giấy... Điều quan trọng là các dự án ở khu Nam có mức giá trung bình thấp hơn với khu Tây và khu trung tâm nếu cùng phân khúc", bà An cho biết.

Đại diện CBRE cũng khẳng định về sự phát triển hạ tầng khu vực này, hạ tầng giao thông trở thành điểm nhấn quan trọng của thị trường bất động sản. Rõ ràng, với việc mở rộng, xây mới các con đường, tăng cường khả năng kết nối, khu vực phía Nam đã thu hút được nhiều dự án bất động sản. Dự án nào càng thuận tiện về giao thông thì sức hút càng lớn.

 

Bài viết cùng chuyên mục