30-6-2017 | 224 | admin | 2

Sáng ngày 17/10, UBND quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh, đoạn đường nối từ Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3.

Cụ thể, Hà Nội sẽ đầu tư với tổng vốn lên tới 2.066,79 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường có chiều dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án là 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Yên Sở, Hoàng Văn Thụ của quận Hoàng Mai.

 

Tuyến đường này sau khi hoàn thiện sẽ giảm áp lực giao thông cho các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô, bên cạnh đó cũng giúp giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nhằm tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.

Tại lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng phát biểu rằng, việc khởi công dự án thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020.

Để việc thi công tuyến đường đúng tiến độ mà đảm bảo được chất lượng, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị UBND quận Hoàng Mai tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ dân bàn giao đất trong diện giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, UBND quận phối hợp với Sở Tài Nguyên & Môi trường nhanh chóng giải quyết cơ chế đền bù cho người dân để dự án được triển khai tốt.

Thực tế cho thấy, tuyến đường Tam Trinh hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ, hẹp, bị cày nát bởi các ô-tô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng, chở hàng tới các chợ đầu mối và không được tu sửa thường xuyên. Đây cũng là tuyến đường luôn ách tắc vào giờ cao điểm.

Bài viết cùng chuyên mục