30-6-2017 | 498 | admin | 2

Những năm trở lại đây, trào lưu mua căn hộ nghỉ dưỡng để cho thuê lại đang ngày càng phát triển mạnh tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), lợi nhuận từ phân khúc này mang về cho nhà đầu tư không hề nhỏ.

Nghiên cứu mới đây của CBRE Việt Nam cho thấy, tiềm năng cho thuê hiện là yếu tố đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các quyết định đầu tư mua căn hộ của người dân. Theo đại diện của CBRE Việt Nam, xu hướng mua nhà để cho thuê ngày càng trở nên phổ biến.

Thị trường đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh đặc biệt là thị trường cho thuê  đang có độ phủ dày đặc, nguồn cầu ngắm đến mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Các căn hộ chung cư ven biển trước nay vẫn được xem là một sản phẩm đặc thù mua để ở là chính, thì đến nay tỷ lệ mua để cho thuê cũng tăng mạnh.

TP Hạ Long, nơi mà lượng khách du lịch trong và ngoài nước luôn nằm trong top đầu của cả nước ghi nhận, nhu cầu về cho thuê phòng nghỉ là rất lớn. Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2016, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước chừng đạt hơn 5,9 triệu lượt, so với cùng kỳ năm 2015 tăng 4%, trong đó có hơn 2,1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 42% (khách lưu trú quốc tế tăng 34%) với tổng doanh thu đạt 7.743 tỷ đồng.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, lợi thế của thị trường bất động sản Quảng Ninh là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như phân khúc căn hộ cao cấp tại Hà Nội tính đến thời điểm hiện tại đã có độ chững nhất định vì nguồn cung vượt quá nhu cầu thì tại Quảng Ninh thì những dự án căn hộ trung và cao cấp khi chào bán đều đắt hàng. Đợt sau chào bán mức giá thường cao hơn so với đợt trước, tính thanh khoản tốt. Đơn cử như tòa chung cư cao cấp Green Bay Premium thuộc dự án Green Bay Village do BIM group làm chủ đầu tư.

Một trong những điều tạo nên sự quan tâm của các nhà đầu tư với phân khúc nghỉ dưỡng ở đây lợi nhuận bởi nó mang về không hề nhờ việc mua để cho thuê lại. “Đầu tư một căn chung cư ở Hà Nội giá từ 2,5 – 3 tỷ cho thuê cũng chỉ được từ 7 đến 8 triệu/tháng, việc tìm kiếm khách khá khó khăn còn thời gian thuê không ổn định; trong khi đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng tại Green Bay Premium giá chỉ bằng một nửa nhưng hiệu quả kinh tế lại cao hơn với giá thuê bình quân ở đây chỉ từ 800 đến 1 triệu/ngày đêm, vào mỗi cuối tuần hay mùa du lịch thì các phòng cho thuê đều full” - anh Quang Huy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết.

Cơ hội đầu tư bất động sản tại Hạ Long

Đầu tư vào căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê đang là xu hướng đi đầu thị trường bất động sản Hạ Long hiện nay vì tiềm năng phát triển của khu vực này còn rất lớn. Điển hình là các căn hộ tại Green Bay Tower thường xuyên cháy phòng, khách hàng muốn ở phải đăng ký trước cả tuần mới có. Vào mùa thấp điểm giá cho thuê là 1,5 triệu/ngày đêm, còn cao điểm là 2 triệu/ngày đêm.

Nhờ có hạ tầng kỹ thuật tốt, lượng khách du lịch ổn định quanh năm tại vùng đất di sản, dự án Green Bay Premium với 100% căn hộ có tầm nhìn hướng biển được dự báo sẽ là “mỏ vàng” mở ra cơ hội vô cùng vô tận cho các nhà đầu tư.

Được biết, Green Bay Premium cung cấp ra thị trường 368 căn hộ đẳng cấp và 8 căn nhà vườn shophouse với diện tích đa dạng từ 63m2 - 177m2, từ 2 - 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp để khách hàng có nhiều lựa chọn. Dự án dự kiến được bàn giao vào quý IV/2017.

Bài viết cùng chuyên mục