29-6-2017 | 402 | admin | 2

Trong Quý III, lượng giao dịch trên thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận sự chững lại do gặp tháng Ngâu. Song những tháng cuối năm, thị trường lại tăng nhiệt trở lại với nguồn cung lớn với nhiều chương trình kích cầu bán hàng của các doanh nghiệp.

Cuối năm 2016, thị trường BĐS Hà Nội dự báo nhận nguồn cung vô cùng lớn, khoảng 13.000 căn hộ mới gia nhập thị trường. Để thu hút người mua nhà với nguồn cung khổng lồ này, các chủ đầu tư buộc phải có thêm nhiều chính sách ưu đãi bán hàng, thậm chí có dự án quà tặng lên tới hàng tỷ đồng.

Chiêu khuyến mại được nhiều dự án cao cấp áp dụng nhất chính là mua nhà tặng ô tô. Có thể kể đến như dự án Sunshine Riverside (quận Tây Hồ), với chương trình mua nhà có cơ hội nhận xe Mercedes C25 trong ngày mở bán đầu tiên vào ngày 15/11 tới. Ngoài chương trình này, Sunshine Group còn áp dụng hàng loạt các chương trình như bốc thăm hay chiết khấu giảm giá căn hộ. Không chỉ có quà tặng, chủ đầu tư này còn lấy lòng tin của khách hàng với việc công bố toàn bộ thông tin dự án Sunshine Riverside đã có giấy phép xây dựng.

Ở phân khúc trung bình, dự án Gelexia Riverside (Tam Trinh, Hoàng Mai) có giá bán từ 18 triệu đồng/m2 hút khách ngay từ ngày ra mắt khi chủ đầu tư dự án đưa ra các phần quà hấp dẫn, khách hàng có cơ hội bốc thăm nhận xe máy SH trị giá 70 triệu VNĐ, Iphone 7… thậm chí là 2 chỉ vàng SJC.

Các chương trình cuối năm mà các chủ đầu tư áp dụng vô cùng đa dạng để hút khách. Tại Vinhomes Metropolis, ngoài được miễn phí quản lý 10 năm, người mua nhà còn được hỗ trợ vay vốn lãi suất 0%. Tương tự dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình cũng vậy.

Để đẩy hàng đợt cuối cho Mulberry Lane, chủ đầu tư CapitaLand – Hoàng Thành đã mạnh tay tung ra 3 gói ưu đãi khủng gồm: cam kết cho thuê 480 triệu, chiết khấu 8% nếu thanh toán nhanh, cộng thêm cho khách hàng hiện hữu 1,5% và miễn phí 1 loạt phí dịch vụ (quản lý, dọn nhà 1 năm, đi taxi 1 năm…).

Nguồn cung tăng mạnh kéo theo đó là sự cạnh tranh mạnh mẽ trong hoạt động bán hàng, nhưng theo đánh giá của các chuyên gia thì giá BĐS Hà Nội sẽ không giảm mà sẽ có xu hướng tăng lên.

Phó giám đốc của Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, Bà Đỗ Thu Hằng nhận định, quý cuối năm và năm 2017, phân khúc căn hộ cũng như biệt thự, liền kề giá sẽ tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Cũng theo bà Hằng, ở phân khúc căn hộ nếu như trước đây còn lo ngại về vấn đề tồn kho thì thị trường hiện nay hướng đến đầu tư căn hộ cho thuê nên sẽ không có tình trạng này xảy ra.

Bà Nguyễn Hoài An Giám đốc bộ phận Nghiên cứu CBRE cũng có chung quan điểm với bà Hằng. Bà cho biết, dự đoán cuối năm thị trường địa ốc tiếp tục diễn biến khả quan. Cả 2 hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng. Trong quý cuối năm nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố. Khi nguồn cung tăng lên, các chủ đầu tư cũng linh hoạt hơn trong hoạt động bán hàng.

Dù giao dịch cuối năm đã có cái nhìn khả quan, nhưng các chuyên gia cũng khuyên khách hàng nên có sự chọn lựa kỹ khi chọn mua các sản phẩm BĐS. Bên cạnh những trình ưu đãi hấp dẫn, người mua nhà nên chú ý đến “giá trị thực” của dự án như tiến độ, chất lượng, uy tín chủ đầu tư, tình trạng pháp lý… tránh tình trạng “được con săn sắt, mất con cá to”.

Bài viết cùng chuyên mục